วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ซิตี้แชมป์ !! ซูเปอร์คอมพิวเตอร์คำนวณอันดับตอนจบฤดูกาลพรีเมียร์ลีก

ซิตี้แชมป์ !! ซูเปอร์คอมพิวเตอร์คำนวณอันดับตอนจบฤดูกาลพรีเมียร์ลีก


     ในทุกปี ทุกฤดูกาลนั้นจะมีการใช้คอมพิวเตอร์คาดการณ์ผลการแข่งขันทั้งฤดูกาลเพื่อนำมาคำนวนหาอันดับและตำแหน่งต่าง ๆ ในตารางคะแนนของฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งในปีนี้ก็มีการคำนวนออกมาแล้ว ผลนั้นออกมาตามที่คนทั่วไปคาดนั่นแหละครับ คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ไปแบบสบาย ด้วยการมีคะแนนถึง 106 คะแนนกันเลยทีเดียว

     แต่ที่ฮือฮาก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมร่วมเมืองนั้น จบฤดูกาลที่อันดับที่ 10 กันเลยทีเดียว (ปัจจุบันก็อยู่อันดับที่ 10 จริงนั่นแหละ) มีเพียง 52 คะแนนเท่านั้น เรียกได้ว่ามีคะแนนไม่ถึงครึ่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยซ้ำไป ส่วนอันดับรองแชมป์นั้นก็ตามคาดแหละ ลิเวอร์พูล จะจบอันดับที่สองด้วยการมีคะแนนถึง 97 คะแนนเลย เยอะขนาดนี้ยังแค่รองแชมป์เอง (บ้าไปแล้ว) ส่วนอันดับที่สามเป็น เซลซี ที่มี 92 คะแนน

     และสามอันดับท้ายที่จะต้องกลับไปลงเล่นใน แชมป์เปียนชิพ นั่นก็คือ คาร์ดิฟฟ์ นิวคาสเซิ่ล และสุดท้าย ฮัดเดอร์ฟิลล์ ซึ่งนิวคาสเซิ่ล นั้นเป็นขาประจำในการตกชั้นแล้ว กลับมาเลื่อนชั้นในปีเดียวอยู่ตลอดแล้ว แถมเป็นทีมที่ได้แชมป์ แชป์เปี้ยนชิพ มากที่สุดอีกด้วย เพราะว่าทีมนี้ ตกชั้นไปเล่นบ่อยนั่นเอง สรุปคืออยู่พรีเมียร์ลีกก็ไม่ไหว อยู่แชมป์เปี้ยนชิพก็เก่งเกินไปนั่นเอง .. ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไร ติดตาม ดูบอลสด กันได้เลย จบฤดูกาลมาดูกันว่าจะจบแบบคอมพิวเตอร์คำนวนไว้หรือไม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น