วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2561

บอร์ดบริหาร มูรินโญ่ หรือ นักเตะที่ควรโดนด่า ..

บอร์ดบริหาร มูรินโญ่ หรือ นักเตะที่ควรโดนด่า ..


     เมื่อผลงานห่วยแตกกันเกินบรรยาย งานหาแพะหรือตัวคนผิดมันก็ต้องบังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ไม่เว้นแม้แต่สโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังฟอร์มมั่วซั่วเอาแน่นอนไม่เคยได้อยู่ในช่วงนี้ จนทีมอยู่อันดับใต้ตีนชาวบ้านเขา อันดับที่ 8 ของคารางคะแนน แถมบอลถ้วยลีกคัพ ก็ชิงตกรอบไปเรียบร้อย แพ้คาบ้านให้กับทีมเล็ก ๆ อย่าง ดาร์บี้ ซะอย่างนั้น

    ทีนี้ใครกันล่ะที่ผิด และต้องออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่ยากลำบากอยู่ในขณะนี้ บอร์ดบริหารโดนก่อนเลยอันดับแรก ที่พวกเขาดูจะไม่สนับสนุนการทำงานของ มูรินโญ่ มากนัก เพราะไม่สามารถหาตัวผู้เล่นที่ มูรินโญ่ ต้องการมาได้เลย นั่นทำให้แฟนบอลมองว่าบอร์ดต้องรับผิดชอบตรงนี้ ปัจจัยที่ 2 นั่นคือตัว มูรินโญ่ เองที่ยังคงจัดตัวแบบแปลก ๆ และยังเน้นเกมรับมากเกินไป ทั้ง ๆ ที่ตัวนักเตะนั้น สามารถทำเกมรุกได้ไม่เป็นสองรองใครในโลกนี้เลย

    สุดท้ายแล้วที่ต้องรับไปมากที่สุดนั่นคือ บรรดาตัวผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเอง นี่แหละ ที่ขยันโชว์ฟอร์มห่วยแตกกันมาเองเสียมากกว่า ไม่ว่าจะกองหลัง กองกลาง กองหน้า ต่างพากันฟอร์มออกทะเลไปจนหมดสิ้น ไม่เว้นแม้แต่ เด เกอา ที่ว่าเทพ ๆ แล้วนั้น ยังอุส่ามีจังหวะผิดพลาดแบบน่าเกลียดออกมาหน้าตาเฉย แต่ก็นั่นแหละ ในเกมนัดที่พลิกนรกกลับมาชนะ นิวคาสเซิล ได้นั้น มันก็บ่งบอกได้ว่าพวกเขาก็สามารถบุกพับสนามบี้คู่แข่งได้เหมือนกัน ... แล้วทำไมไม่ทำตั้งแต่แรก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น