วันพุธที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ใครได้ประโยชน์มากที่สุด จากการย้ายทีมของโรนัลโด

ใครได้ประโยชน์มากที่สุด จากการย้ายทีมของโรนัลโด 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ronaldo juventus

     ชั่วโมงนี้ไม่มีอะไรฮอตไปกว่าข่าวการย้ายทีมของ สุดยอดดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส คริสเตียโน โรนัลโด ที่ย้ายข้ามจากเรอัล มาดริด ไปยังเวทีกัลโช่ เซเรีย อา แห่งอิตาลีกับทีมยูเวนตุส แต่ใครล่ะได้ประโยชน์จากดีลนี้มากที่สุดเราจะมาวิเคราะห์กัน
  • เรอัล มาดริด ต้นสังกัดเดิม แน่นอนเสียยอดนักเตะไปก็จริง แต่ก็ได้ค่าตอบแทนมากถึง 105 ล้านยูโร จากค่าตัวของโรนัลโด ที่อายุมากถึง 33 ปีแล้ว ถือว่าคุ้มมาก ๆ เพราะซื้อมาเพียง 90 ล้านยูโรเท่านั้นเอง ใช้งานไป 9 ปี ขายยังได้กำไรแถมยังฝากผลงานระดับมาสเตอร์พีซไว้อีกด้วย
  • ยูเวนตุส ต้นสังกัดใหม่ สำหรับค่าตัวแค่ 105 ล้านยูโรนั้นจิ๊บจ้อยมาก เพราะเพียงแค่โรนัลโดย้ายมา หุ้นของทีมยูเว่นั้นพุ่งขึ้นถึงเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์แล้ว ไหนจะได้ค่าขายเสื้อ ขายของที่ระลึกหรืออื่น ๆ อีก ยังไงก็คุ้ม แต่ยังไงซะ สิ่งที่ต้องการจากโรนัลโดมากที่สุดคือ พาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เท่านั้น
  • วงการฟุตบอลอิตาลี ได้ประโยชน์แบบเต็ม ๆ อยู่แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ซบเซาเหลือเกิน แต่ต่อนี้ไปจะเป็นข่าวดัง มีแฟนบอลติดตามมากขึ้นแน่นอน เพราะโรนัลโดนี่แหละ แถมจะช่วยยกระดับในลีกกัลโช่อีกด้วย ส่วนเราดูทางดูบอลออนไลน์เพราะไปมีปัญญาบินไปอิตาลี 
  • สุดท้าย สปอร์ตติ้ง ลิสบอน ต้นสังกัดในวัยเด็กของโรนัลโด ก็ได้รับส่วนแบ่งจากค่าตัวในการย้ายทีมนี้ด้วยอย่างต่ำ 6 ล้านยูโร ... เนียนกริ้บ กว่าใครเพื่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น