วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2561

God of Egypt.

อียิปต์ อียิปต์ และอียิปต์

     ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ อียิปต์ คือชาติที่ถูกพูดถึงมากที่สุดรองจากสเปน คำถามคือทำไม ใคร ๆ ต่างพูดถึงอิยิปต์มากมายถึงเพียงนี้ ทั้งที่คนส่วนใหญ่แทบไม่รู้จักนักเตะของประเทศนี้ด้วยซ้ำ วันนี้เราจะมารู้จักทีมชาติอิยิปต์กันมากขึ้น
 
    แต่รู้หรือไม่ ทีมชาติอิยิปต์ คือประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยสามารถคว้าแชมป์ทวีป ในรายการ แอฟริกันเนชั่น คัพ มากที่สุดถึง 7 สมัยด้วยกัน ทว่าพวกเขากลับไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดมาตั้งแต่ปี 1990 โน่นเลย

   
     แล้วทำไม คนทั่วโลกพากันแห่ไปเชียร์ทีมชาติอิยิปต์ล่ะ เหตุผลที่พอจะคาดเดาได้ไม่ยากนั่นก็คือชายผู้ที่มีชื่อ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นั่นเอง สุดยอดนักเตะผู้พาลิเวอร์พูล เข้าชิงแชมป์ยุโรปแบบเหนือความคาดหมาย ก่อนจะพ่ายให้กับ เรอัลมาดริด ไป 1 - 3 โดยที่เขาได้อยู่ในสนามเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ก่อนได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับ รามอส กองหลังกัปตันทีมของ มาดริด 

    สรุปได้ว่าเดอะ ค็อป จากทั่วทุกมุมโลกนั้นแหละ คือคนที่หันมาเชียร์ทีมชาติอิยิปต์ เพิ่มนอกเหนือจากทีมชาติของตนเอง และแน่นอนมันรวมไปถึงเด็กหงษ์ในประเทศไทยของเราด้วย โดยวันนี้ (15 มิถุนายน 61) อิยิปต์จะลง สนามพบกับ อุรุกวัย ในเวลา 19:00 นาฬิกา อย่าลืมติดตามชมกันได้เลย ไม่ว่าจะดูสดทางฟรีทีวี หรือดูบอลออนไลน์ ขอให้สนุกกับการรับชมครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น