วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2561

อาหารญี่ปุ่นยอดนิยม

สุดยอดเมนูในไทย ใคร ๆ ก็รู้จัก

    เมนูยอดนิยมสุดในประเทศไทย ไม่ว่าใครก็รู้จัก แต่ไม่รู้ว่าชื่นชอบหรือเปล่า บางทีอาจรับประทานไปเพราะมันสะดวก มันทำได้รวดเร็ว ราคาถูก โดยเฉพาะอย่างหลังนี่เป็นปัจจัยหลักของหลายคน ในยามที่ต้องประหยัดเงินไว้ เพราะเงินไม่ถึงสิบบาทก็ได้กินแล้ว

อะไร อะไร ก็เรียกมาม่า !! 

    สำหรับบ้านเราการเรียกชื่ออะไรสักอย่างถ้ามันมาก่อน เราก็จะติดชื่อเรียกติดปากยาวไปตลอด เช่นแฟ้บ คือผงซักฟอกแรก ๆ ที่เรารู้จัก ทีนี้ต่อมาไม่ว่ามันจะยี่ห้ออะไร เราพากันเรียกแฟ้บหมด ทีนี้สุดยอดอาหารญี่ปุ่นที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ บะหมี่สำเร็จรูปที่คนไทยพากันมันว่า มาม่า แต่วันนี้เราจะมารีวิวบะหมี่สำเร็จรูปตรานิสชิน มาดูกันว่ามันแตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ อย่างไร

https://mm88bet.com/


    นี่คือสิ่งที่เราจะได้มาเมื่อแกะถุงเจ้า นิสชิน รสต้มยำกุ้งแซ่บ (ที่เลือกรสนี้เพราะว่า น่าจะกินง่ายสุดแล้ว) ของที่ให้มาก็มี เส้นบะหมี่ทรงก้อนกลม ผงปรุงรสต้มยำ และน้ำพริกเผา ในการต้มมาม่าเอ๊ย .. ต้มบะหมี่ของเรารอบนี้จะเติมปลากระป๋อง ผักบุ้ง แล้วก็ผักกาด อย่างละนิดหน่อย จะได้ไม่เปลี่ยนแปลงรสดั้งเดิมของนิสชินที่ปรุงมา   ผ่านการเติมน้ำร้อน 5 นาที ก็ออกมาตามภาพด้านบน จากการชิมจนหมดถ้วยจนแทบไม่ต้องล้าง พอจะสรุปสั้น ๆ ได้ว่า รสชาติมันแทบจะไม่แตกต่างจากบะหมี่สำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง ยี่ห้ออื่น ๆ มากนัก แต่ทว่ามีอย่างหนึ่งที่แตกต่างแล้วมันก็ดีงามกว่ายี่ห้ออื่นคือ เส้น !! ใช่แล้วครับเส้นมันเหนียวนุ่ม อร่อยดีงามกว่า เอาเป็นว่าชอบละกัน เอาไป 7.1/10 คะแนน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น