วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561

เรื่องวุ่น ๆ ในแคมป์ทีมชาติสเปน

มาดริดประกาศแต่งตั้งกุนซือใหม่

    เรอัล มาดริด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งสเปน เจ้าของแชมป์ฟุตบอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกสมัยล่าสุด ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่แบบเหนือความคาดหมายสุด ๆ ด้วยการแต่งตั้ง ผู้จัดการทีมชาติสเปนคนปัจจุบันอย่าง ฆูเลน โลเปเตกี เข้ามาคุมทีมหลังจบฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

สมาคมฟุตบอลสเปนสั่งปลด โลเปเตกี ทันที

    เมื่อถูก เรอัล มาดริด ชิงประกาศแต่งตั้ง โลเปเตกี ทั้งที่ โลเปเตกี พึ่งจะต่อสัญญาคุมทีมชาติสเปนออกไปจนถึง 2020 เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้เอง นั่นทำให้ทางสมาคมฟุตบอลสเปนไม่พอใจอย่างมาก ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ โลเปเตกี ทันที แม้จะมีนักเตะทีมชาติหลายคนพยามเข้ามาเจรจากับสมาคมเพื่อให้เลื่อนการยกเลิกสัญญาไปหลังจบบอลโลกเสียก่อน แต่ก็ไม่เป็นผล

ผลเสียที่ตามมา 

    แน่นอนทีมชาติสเปน ที่ต้องลงแข่งฟุตบอลโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดนผลกระทบไปเต็ม ๆ แผนการเล่นและนักเตะที่ โปเตเลกี จัดเตรียมไว้ จะต้องเปลี่ยนไปตามคนที่เข้ามาคุมทีมแบบขัดตราทัพ ซึ่งได้ตัวแทนคือ เฟอร์นานโด เอียร์โร่ อดีตผู้เล่นทีมชาติสเปนและเรอัล มาดริด
    เรอัล มาดริดเองก็ต้องถูกตราหน้าว่าไร้มารยาท ซึ่งจริง ๆ ควรจะประกาศหลังจบฟุตบอลโลกเสียมากกว่า แต่ดูแล้วทางเรอัล มาดริด จะไม่ได้แคร์กระแสสังคมด้วยการจัดงานเปิดตัว โปเตเลกี คืนนี้ซะอย่างนั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น