วันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ทีมเวิร์คสำคัญกว่าความสามารถเฉพาะตัว

ทีมใหญ่ นักเตะดี ได้แค่นอนดูทีวีอยู่บ้าน

    ในฟุตบอลโลกแต่ละครั้ง มักจะมีทีมชาติบางประเทศ ที่มีสตาร์ดังเต็มทีม มีนักเตะให้เลือกแต่ละตำแหน่งมากมายจน ผู้จัดการทีมเองยังปวดหัว ว่าไม่รู้จะเลือกใครลงเล่นให้กับทีมชาติดี ซึ่งดูจากทรัพยากรแล้ว ประเทศเหล่านี้มีสิทธิลุ้นถึงแชมป์โลกกันเลยทีเดียว

ทีมชาติอิตาลี

ทีมชาติอิตาลี
    เจ้าของอดีตแชมป์โลก 4 สมัยผู้ยิ่งใหญ่ ว่ากันว่านี่คือทีมที่มีเกมรับดีที่สุดในโลก ซึ่งไม่ว่าทีมไหน ๆ ก็ไม่อาจยิงประตูทีมชาติอิตาลีได้ง่าย ในรอบคัดเลือก อิตาลี ดวงแตกจับฉลากมาอยู่สายเดียวกับ สเปน ที่มีทีมเวิร์คดีมาก สุดท้าย อิตาลี จบเพียงอันดับสองของกลุ่ม ทำให้ต้องไปเพลย์ออฟกับทีมชาติสวีเดน ซึ่งดูตามหน้าเสื่อแล้ว อิตาลี เหนือว่าทุกอย่าง แต่ผลก็เป็นอย่างที่เราทราบ สวีเดนได้ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายแทนแบบเหนือความคาดหมาย

ทีมชาติฮอลแลนด์

ทีมชาติฮอลแลนด์
    เป็นอีกหนึ่งทีมที่เป็นตัวเต็งคว้าแชมป์แทบทุกรายการที่ลงแข่งขัน มีนักเตะระดับพรสวรรค์สูง ระดับอัจฉริยะมากมายกระจายอยู่ทุกสโมสรทั่วโลก แต่ทว่า มารวมทีมกันในทีมชาติทีไร คว้าน้ำเหลวตลอด แทบจะไม่ประสบความสำเร็จเลย นั่นก็เพราะทีมเวิร์คของพวกเขา เล่นกันแบบตัวใครตัวมันเสียมากกว่า โค้ชก็ไม่สามารถควบคุมนักเตะเหล่านี้ได้เลย นั่นเป็นสาเหตุให้ไปไม่รอดสักทีในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ แม้ว่าจะทำผลงานได้ดีเมื่อครั้งคว้าอันดับที่สามในการแข่งขัน ยูโร 2016 ที่ผ่านมาก็ตาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น