วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ความได้เปรียบของเจ้าภาพฟุตบอลโลก

ความได้เปรียบของเจ้าภาพ

    ไม่ว่าจะกีฬาชนิดใด การได้เป็นทีมเจ้าภาพหรือเจ้าบ้าน ผู้จัดการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นสโมสรหรือการแข่งขันระดับนานาชาติ เจ้าภาพมักจะทำให้ทีมของตนเองมีข้อได้เปรียบในการแข่งขันในด้านใดด้านหนึ่งอยู่เสมอ

ล็อกผลจับฉลาก

    ย้อนไปเมื่อครั้งที่ฝรั่งเศสได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1998 ทีมชาติ ฝรั่งเศส ก็สามารถคว้าแชมป์โลกได้ ซึ่งในภายหลังเมื่อไม่นานมานี้ มิเชล พลาตินี่ อดีตผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศส ออกมายอมรับว่ามีการล็อกผลการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันในครั้งนั้น เพื่อให้ทีมชาติฝรั่งเศส หลบจากการต้องพบกับทีมชาติ บราซิล จนถึงรอบชิงชนะเลิศ

รัสเซียมาเฟียโลกเป็นเจ้าภาพ


    มาถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายน นี้ ทีมเจ้าภาพอย่าง รัสเซีย จะได้ลงสนามเปิดการแข่งขันเป็นนัดแรกพบกับทีมจากทวีปเอเชียคือ ทีมชาติซาอุดิอารเบีย ซึ่งถ้าพูดกันตรง ๆ แล้วนี่คือทีมที่มีความแข็งแกร่งน้อยที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ก็ว่าได้ คำถามคือ. อะไรที่ทำให้เจ้าภาพ ได้เจองานง่ายขนาดนี้ในนัดแรก ผู้ชมอย่างเรา ๆ ก็คงจะพอเดาได้ว่าเพราะเหตุใด สุดท้าย

    ในเมื่อเจ้าภาพรัสเซีย วางแผนเอาทีมซาอุดิอาระเบีย มาเชือดโชว์ต่อหน้าประชากรโลกขนาดนี้ ดังนั้นพวกเราไม่ควรพลาดติดปลายนวมช่วยเชียร์ทีมรัสเซีย ใครถนัดทางไหนก็จิ้มได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีใส่ทาง เว็บแทงบอล มันจะดีและปลอดภัยกว่าในช่วงเวลาที่กวดขันเยี่ยงนี้ โชคดีมีทอนทุกท่านครับ ..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น